Thứ Hai, 25 tháng 4, 2011

Trồng rau mầm trên cát (theo hướng dẫn của anh Thiên Triều - nhà rau WTT)

(Trích bài đăng của anh Thiên Triều trên Tầng 23 nhà rau WTT)
Trồng rau mầm có thể trồng trên các loại giá thể khác nhau : đất sạch, xơ dừa, giấy,... Đây thực chất là tạo ra một môi trường giữ ẩm để các hạt nảy mầm.
Sau khi thử qua nhiều loại giá thể khác nhau của Trang Nông, GiNô thì mình rút ra kết quả là các giá thể này chỉ tốt cho lần đầu tiên :cây con lên rất nhanh, mập. Nhưng các lần sau thì cây èo uột. Nếu muốn sử dụng lại thì phải mua thêm chất dinh dưỡng để trộn vào. Ngoài ra, khi tái sử dụng giá thể này phải phơi nắng & dùng thuốc chống nấm mốc trộn vào đất & xịt vào các dụng cụ trồng rau theo nơi bán hướng dẫn. Nếu kg xịt thì bị nấm mốc, việc này mình đã bị qua & khi liên hệ thì Gino đã hướng dẫn dùng thuốc chống nấm như mình đã viết ở trên.
Sau nhiều lần thử trên: đất, xơ dừa, giấy,..., cát. Mình thấy làm trên cát là đơn giản nhất, rẻ nhất & có thể tái sử dụng nhiều lần.
Dùng cát xây dựng, sàng bỏ các tạp chất trong cát. Lần đầu sử dụng thì nên ngâm cát trong 24h/xả nước(làm 3 lần) để thải bớt các chất chát & mặn trong cát nếu có.
Đổ 1 lớp cát dầy khoảng 3cm, tưới đẫm nước (ướt, nhưng đừng để đọng nước nhiều trong thùng). sau đó rải hạt giống lên mặt, đậy kín thùng, để trong chỗ mát & kg có ánh sáng. Mỗi ngày dùng bình xịt phun sương tưới nhẹ. Ngày thứ tư mở nắp thùng, nếu muốn rau xanh thì đem ra nơi có ánh nắng, khỏang ngày thứ 5 or 6 là có thể thu hoạch. Sau khi thu hoạch thì sàng cát đem phơi 1 or 2 ngày thì có thể tái sử dụng.
Ảnh của em nó đây ạ
Đây là rau mầm củ cải ( các loại rau mầm khác cũng làm như trên)1 nhận xét:

  1. cach nay tuyet qua!!!, VA KHONG BI DO RAU MAM, CHI CAN RUA SACH RAU MAM LA AN DUOC

    Trả lờiXóa